750 grammes
All our cooking blogs Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
Chào mừng bạn đến với Blog Tôm Càng Xanh

Hàng trăm món ngon mới lạ được chế biến từ tôm càng xanh, nhưng bí kíp tuyệt vời nào để biến con tôm này thành vũ khí chinh phục vị giác mọi người

Tết này độc lạ với món tôm càng xanh kho tàu chống ngán

Tôm càng xanh là loại tôm nước ngọt có giá trị dinh dưỡng cao. Thịt tôm chế biến được nhiều món ăn đa dạng, phong phú và món nào cũng hấp dẫn. Các món ngon từ tôm càng xanh phải kể là tôm kho tàu.

“ Nguyên liệu:

- Tôm càng xanh: 0,5kg (Nếu không có tôm càng xanh bạn có thể mua tôm khác cỡ lớn là được)

- Dừa tươi: 1 quả (chỉ lấy nước)

- Hành lá

- Chanh: 1 quả

- Tỏi: 1 củ

- Gia vị: dầu điều, nước mắm, dầu ăn, đường,bột ngọt, muối, hạt tiêu.

Cách làm tôm kho tàu tại đây nhé “

Món này hấp dẫn ở chỗ thịt tôm săn chắc hòa cùng vị béo của gạch, lại ngọt ngào nếu được kho trong nước dừa.Tôm càng kho tàu ăn kèm với cơm trắng thêm chút ớt cay cay thì không gì sánh bằng. Tất này làm 1 nồi tôm kho tàu chứ nhỉ?

“ - Tôm càng sơ chế, cắt bỏ đầu, nặn gạch tôm ra chén riêng. Lột vỏ, rút chỉ đen trên mình tôm, rút bỏ túi dơ màu đen trên đầu tôm. Chừa chút đuôi lại cho đẹp.

Tôm càng kho tàu thơm ngon đậm đà ăn với cơm trắng cực ngon

- Chiên tôm trong chút dầu nóng cho thịt tôm săn lại.

- Ướp tôm với hành lá băm nhuyễn, tỏi băm, nước mắm, đường, gia vị.

- Pha gạch tôm với chút nước cốt chanh, dầu ăn, đường, tiêu. Đem hấp cách thủy cho đến khi gạch tôm sánh lại.

- Cho tôm vào nồi , tiếp đến là gạch tôm, nước màu điều, nước dừa, đun đến khi thấy sánh lại thì nhắc xuống. Rắc hành lá cắt nhuyễn lên trên.

 

Cách làm không hề khó chút nào phải không, những hãy xem công thức chuẩn nhất ở đây nhé “

ôm kho tàu là một món ăn truyền thống, dân dã của người dân Việt Nam nói chung và người dân Nam Bộ nói riêng. Với tôm chúng ta dễ chế biến nhiều món ăn ngon như tôm rim, tôm kho thịt,… Còn tôm kho tàu thì có nhiều loại như tôm kho tàu sa tế, tôm kho tàu chay,… Nhưng hôm nay blog sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm món tôm kho tàu cơ bản với một vài mẹo nhỏ!

“ Vật Liệu:

- 6 con tôm càng đông lạnh xả đá qua đêm trong tủ lạnh

- 1 trái dừa tươi lấy nước ngọt

- nước màu gạch tôm tức màu cam đậm

- 3 thìa canh nước mắm mặn

- 1/2 muỗng càfê muối

- 1 muỗng canh đường, chút bột ngọt

- 6 tép tỏi đập dập, băm nhỏ

- dầu ăn

Chi tiết cách làm đầy đủ tại đây “

Vậy là chúng ta đã bỏ túi thêm được một vài bí kíp để nấu món tôm kho tàu có vị đậm đà, không quá mặn, không quá ngọt, thịt tôm lại chắc và dai. Chúc các bạn thành công! Và muốn có 1 món tôm lai rai cuối tuần thì xem ngay cách làm tôm càng xanh hấp bia nhé!

Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post