750 grammes
All our cooking blogs Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
Chào mừng bạn đến với Blog Tôm Càng Xanh

Hàng trăm món ngon mới lạ được chế biến từ tôm càng xanh, nhưng bí kíp tuyệt vời nào để biến con tôm này thành vũ khí chinh phục vị giác mọi người

Lạ Miệng Với Cách Làm Tôm Đất Rang Muối Kiểu Hồng Kông

Nhiều người biết đến tôm càng xanh và hỏi tôm càng xanh làm món gì ngon nhưng chưa biết rằng còn loại tôm phổ biến hơn đó là tôm đất cũng không thua kém đó là tôm đất. Tôm đất luôn có mặt trong các bữa ăn gia đình của người việt. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món tôm đất rang muối kiểu hồng kông cho gia đình thưởng thức

Tôm đất là tôm gì

Tôm đất hay còn được gọi là tôm bạc đất, tôm rảo, rảo đất là loại tôm số ở nước ngọt và nước lợ. Tôm bạc đất có màu trắng hơi trong có chấm sắc tố xanh hoặc đen, vỏ mỏng hơn so với tôm sống ở biển. Để phân biệt tôm đất sống ở nước ngọt với tôm biển người ta dựa vào kích thước và mùi tanh. Về kích thước tôm đất sống ở vùng nước ngọt lớn cỡ 60-90mm, ở vùng nước lợ có kích thước 100-200mm nhỏ hơn so với tôm biển. Mặt khác, tôm đất ít tanh hơn so với tôm biển.

Tôm đất thường sống ở vùng nước ngọt và nước lợ có độ muối thấp ở vùng đồng bằng, và miền núi. Chúng sống phổ biến nhất là ở song suối, ao hồ, ruộng lúa ở hầu hết các địa phương. Nhìn chung, tôm bạc đất có kích thước trung bình và nhỏ. Tôm nươc ngọt là thực phẩm phổ biến nhất ở Việt Nam, được bán quanh năm suốt tháng ở các chợ  nông thôn, thành thị. Cùng với Tôm Càng Xanh thì Tôm đất cũng được chế biến thành nhiều món ăn đầy dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày của người dân Việt Nam. 

Tôm Đất Rang Muối Kiểu Hồng Không

Thịt tôm bạc đất mềm, thơm ngon và có vị ngọt là loại tôm thường được các gia đình sử dụng trong bữa ăn gia đình. Hôm nay, Chúng tôi giới thiệu với các bạn món Tôm đất rang muối kiểu Hồng Kông đầy lạ lẫm và ngon miệng để các bạn thay đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình. Đầu tiên, với cách làm của Trung Anh được đăng trên cachnauan các bạn chú ý theo dõi nhé


Cách làm tôm rang muối kiểu Hồng Kông

Nguyên liệu làm tôm rang

  • Tôm đất 20 con lớn,
  • Hành tây, ớt xanh, ớt đỏ, muối ớt (muối tôm)
  • Hạt điều, tôm khô, hột vịt muối, bột ngọt. 

Cách làm tôm đất rang muối ngon

  • Tôm  rửa sạch, cắt bỏ đầu, chẻ lưng và rút chỉ đen
  • Tôm khô rang.
  • Xay nhuyễn hạt điều, tôm khô, bỏ thêm muối ớt, bột ngọt vào xay chung.
  • Ớt đỏ, ớt xanh, hành tây rửa sạch rồi cắt thành hình vuông nhỏ.
  • Hột vịt muối luộc lấy lòng đỏ.
  • Bắc chảo lên bếp, để lửa lớn sau đó cho nhiều dầu vào, đợi dầu nóng thì đổ tôm sú vào chiên chín.
  • Bắc chảo dầu khác lên bếp, đợi dầu nóng thì cho lòng đỏ trứng vào đánh nhuyễn, sau đó đến lượt hành tây, ớt, muối ớt, đảo đều lên.
  • Tôm sau khi chiên chín, để ráo dầu, đem trộn với hỗn hợp muối đã chuẩn bị xong.Xếp tôm thành vòng tròn quanh đĩa, cho ớt, hành tây vào giữa, khi ăn có thể trộn đều tất cả lại. Xem chi tiết

Cách làm tốm đất rang muốn Hồng Kông khá dễ chỉ có vài thao tác đơn giản là bạn có ngay một món ăn lạ miệng khiến mọi người trong gia đình rất thích thú. Không có những vị ngon mà cái giòn rụm lại càng cho món tôm đất nước muối càng them thú vị hơn.

Cách Làm Món Tôm đất rang muối kiểu Hồng  Kông cho gia đình

Nguyên Liệu Cần có cho món ăn này

  • 1 củ tỏi
  • ½ chén bột xù
  • Muối, bột ngọt, đường
  • 300gr tôm đất

Cách Làm tôm muối rang đơn giản

  • Bước 1: Các bạn sử dụng tôm đất cho cách làm món tôm rang muối này hoặc cũng có thể thay bằng tôm sú. Tôm đất sau khi mua về các bạn đem lột bỏ vỏ, rút chỉ đen ở sống lưng, và rửa sạch. Tiếp đó ta dung khan giấy lau khô con tôm để ráo và tôm đất rang muối mới đúng chất là món rang.
  • Bước 2: lột bỏ vỏ tỏi và băm nhuyễn. Nếu thích cay cay nữa thì ta them nguyên liệu là ớt bột để có món tôm rang muối ớt nhé
  • Bước 3: Các bạn bắc lên bếp một cái chảo làm nóng cùng với 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu sôi ta cho nửa lượng tỏi băm vào phi thơm. Tiếp tục trút cho tôm vào đều, chúng ta sẽ đảo cho đến khi tôm vừa chin tới thì vớt tôm ra để riêng.
  • Bước 4: tiếp tục vẫn cái chảo mà ta vừa dung để chiên tôm khi nãy các bạn cho hết các bạn cho hết phần tỏi còn lại vào phi thơm. Món tôn rang muối hồng kông đặc biệt là ở bước này, làm hỗn hợp muối để xóc tôm. Tiếp đó ta cho bột xù + muối+đường+một ít bột ngọt vào đảo đều. các bạn có thể sử dụng muối hột trong tom rang muối hột nhé. ở bước này các bạn có thể nêm nếm sao phù hợp với khẩu vị của mỗi gia đình, miễn sao có vị hơi ngọt ngọt, mặn mặn một vị đặc trưng của món ăn này là được. Xem chi tiết.

Tiếp theo thêm một cách làm nữa để các bạn hiểu nhìn rõ cách làm của món tôm đất rang muối kiểu Hồng Kông nhé. Bài viết được đăng bởi dodungnhabepvn.

Tôm rang muối món ngon đến từ đất nước Hong Kong

Tôm rang Hồng Kong bạn đã nghe về món ăn này chưa nghe tên thì sang chảnh là vậy nhưng cạch thực hiện món ăn này lại rất dễ đấy nhé. Nếu bạn muốn làm ngay món ăn này cho gia đình mình vậy hãy cùng mình vào bếp chế biến ngay món ăn ngon này cùng các hướng dẫn nấu ăn sau đây nhé.

Món tôm rang muối kiểu Hồng Kong này rất thích hợp để bạn chiêu đãi gia đình mình trong những lúc mà đầy đủ các thành viên trong gia đình bởi từ già đến trẻ đều có thể thưởng thức được món ăn này.

Nguyên liệu cần có :

  • 1 kg tôm sú
  • Muối hột, ớt, trái tẳt
  • Gia vị: dầu ăn

Tôm là một nguyên liệu được sử dụng trong nhiều món ăn bởi tôm luôn đem cho món ăn một màu sắc bắt mắt và hương vị tuyệt vời. Từ tôm người ta có thể làm thành nhiều món ăn như: Tôm chiên bơ, gỏi tôm, bún tôm hải sản, tôm rim me, tôm hấp cốt dừa...
 

Cách làm như sau:

  • Bước 1: Tôm sú bạn đem đi rửa thật sạch và cắt bỏ phần đầu tôm đi sau đó khéo léo bỏ đi phần chỉ đen ở sống lưng và rửa sạch sau đó để ráo nước. Cho tôm lên chảo để rang vàng các mặt tôm.
  • Bước 2: Phần quan trọng không thể thiếu quyết định đến hương vị của món ăn đó là muối rang. Cách làm muổi rang như sau: Bạn đem muối hột giã ra, và say ớt nhuyễn sau đó bạn cho muối và ớt trộn đều rồi rang cùng với tôm sú để tôm được ngấm gia vị.
  • Bước 3: bạn sẽ sắp các con tôm sú ra dĩa, trang trí xung quanh các lát dưa leo. Chuẩn bị một chén muối ớt nếu bạn thấy nhạt, nặn thêm một ít tắt cho muối thêm ngon và thơm.

Cách làm món tôm rang muối Hồng Kông quá đơn gỉan phải không các bạn? Món ăn tôm rang muối là một trong những món ăn ngon điểm tâm Hồng Kông.
Với món ăn trên khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị tươi ngọt của tôm cùng với vị mặn đặc trưng nhưng không quá mặn của muối. Đảm bảo sau khi để món ăn này lên mâm cơm các thành viên trong gia đình sẽ chỉ gắp món này thôi bởi nó vừa ngon lại không gây ngán khi ăn. Xem thêm.

Cuối cùng clip này sẽ hưỡng dẫn các bạn từ a-z món tôm đất rang muối kiểu Hồng Kông. Hi vọng các bạn sẽ cùng thưởng thức món tôm rang muối này cùng với gia đình của mình. Xin cảm ơn và chúc các bạn thành công.

Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post