750 grammes
All our cooking blogs Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
Chào mừng bạn đến với Blog Tôm Càng Xanh

Hàng trăm món ngon mới lạ được chế biến từ tôm càng xanh, nhưng bí kíp tuyệt vời nào để biến con tôm này thành vũ khí chinh phục vị giác mọi người

Chỉ với 1 phút có ngay mồi nhậu với món tôm càng xanh hấp bia

Các món chế biến từ tôm càng xanh là nhưng món ăn ưa thích của nhiều người, đặc biệt phải giữ được bản chất ngon ngọt của tôm đó là món tôm càng hấp bia, một món ăn hấp dẫn tươi ngon giàu dinh dưỡng. Bạn sẽ không thể nào cưỡng lại sự hấp dẫn từ món ăn này, những thớ thịt tôm săn chắc hòa quyện cùng các loại gia vị khác nhau hương thơm vương vấn như tan nơi đầu lưỡi..Nào cùng xem cách làm ngay sau đây nhé!

 

 

Nguồn kênh youtube của Bếp của Tye

Với những hôm bận rộn mà vẫn muốn chế biến một món tôm vừa ngọt vừa thơm thì món tôm hấp bia là sự lựa chọn lý tưởng vô cùng hợp lý. Những chú tôm tươi ngon được hấp chín tới với bia vả sả thơm nức mũi. Với những mẹ lo ngại vị tanh của tôm cũng không cần phải lo nữa nhé, thứ nguyên liệu sả và bia thần kỳ sẽ át hết vị tanh rùi, "nhường" chỗ cho vị thơm quyến rũ không cưỡng nổi lại được. Chỉ cần bỏ ra 15 phút là đã có ngay món ăn thơm ngon này rùi, các mẹ cùng tham khảo nhé!

" Nguyên liệu cho món tôm càng hấp bia

Tôm càng 1kg

Lá chanh 3 lá

Xả 4 cây

Gừng 1 củ

Bia 100ml

Thực hiện món tôm càng hấp bia tại đây "

Lưu ý, hết sức lưu lưu ý. Sau đây là 2 cách chế biến món tôm càng xanh hấp bia cực ngon, cực nhanh nha!

" Cách 1

Nguyên liệu:

+ 1kg tôm biển

+ 3 củ sả

+ 1 chai bia Hà Nội

+ Chanh, ớt

+ Muối hột

Cách làm:

Bước 1: Tôm rửa qua với nước muối, để ráo

Bước 2: Sả tách bớt vỏ ngoài, cắt khúc, đập hơi dập.

Bước 3: Xóc tôm với muối hột, cho tôm vào nồi hấp với sả đã cắt khúc.

Bước 4: Đổ bia ngập 1/2 tôm, đảo một lần nữa.

Bước 5: Hấp tôm khoảng 5-7 phút, khi đó tôm chín tới, thịt dai, ngọt và thơm dậy mùi bia.

Xem thêm cách thừ 2 hấp tôm tại đây nhé! "

Đã hoàn thành món tôm càng xanh hấp bia với những công thức thật đơn giản chỉ trong vài phút. Chấm tôm với muối chanh ớt và ăn khi còn nóng nhé! Cuối tuần này chắc hẳn nhà bạn đã có món nhắm rồi phải không nào? Chúc các bạn thành công! 

Xem Thêm: Bí Quyết Làm Tôm Càng Xanh Rang Me

Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post