750 grammes
All our cooking blogs Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
Chào mừng bạn đến với Blog Tôm Càng Xanh

Hàng trăm món ngon mới lạ được chế biến từ tôm càng xanh, nhưng bí kíp tuyệt vời nào để biến con tôm này thành vũ khí chinh phục vị giác mọi người

Cách Làm Tôm Ủ Muối Nướng Giấy Bạc

Món tôm ủ muối nướng giấy bạc tươi ngọt quyện cùng chút cay cay, mặn mặn của muối ớt đã trở thành món ngon không thể bỏ qua trong các bữa tiệc hải sản hoặc tiệc nướng cuối tuần. Nhưng liệu bạn đã tự tin để thực hiện món ăn này chưa bởi cách làm tôm ủ muối nướng giấy bạc thì không khó nhưng để làm ngon bạn cần phải nắm vững một số bí quyết nhất định. Và sau đây là bí quyết được chia sẻ bởi các chuyên gia làm bếp để bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. 

Tôm là nguyên liệu quen thuộc, được các chị em nội trợ chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như: tôm luộc, tôm rang, tôm hấp… Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm món tôm ủ muối nướng giấy bạc giúp bạn đổi vị thực đơn bữa cơm gia đình một cách hoàn hảo. 

Món ăn này có vị ngọt thơm của tôm, vị đậm đà của muối trong từng con tôm săn chắc, thơm mềm chắc chắn sẽ chinh phục vị giác của mọi thành viên trong gia đình bạn. Cách làm rất đơn giản, hãy thử ngay nhé.

tôm ủ muối nướng giấy bạc
tôm được bao phủ bởi lớp áo bằng muối

 

Nguyên liệu làm món tôm ủ muối nướng giấy bạc

  • Tôm sú 500gr
  • Bột chiên xù 50gr
  • Gia vị: Muối, bột nêm, tiêu, chanh
  • Giấy bạc nướng thực phẩm
  • Que tre xiên tôm
  • Các loại ăn kèm:  Rau xà lách, cà chua, dưa leo: Rửa sạch, thái nhỏ.

Cách làm tôm ủ muối nướng giấy bạc

Để làm món tôm ủ muối nướng giấy bạc ngon, bạn nên lựa chọn tôm sú. Đây là loại tôm nuôi, khá to và chắc thịt. Tôm sú đạt yêu cầu trước hết phải còn sống, vỏ bóng trơn, còn sống giữa thân tôm tươi và trong sẽ mang lại hương vị ngon ngọt hơn khi thưởng thức.

  • Bước 1: Tôm sau khi mua về rửa sạch, cắt hết râu, chẻ lưng rút bỏ phần chỉ đen. Sử dụng que tre xiên dọc con tôm. Lưu ý: để lại một khoảng que thừa ra để cầm khi ăn.
  • Bước 2: Tiếp theo lấy giấy bạc bọc tôm lại rồi cho vào lò nướng trong khoảng 3 phút. Sau đó, lấy tôm ra ngoài và xé bỏ lớp giấy bạc.
  • Bước 3: Lấy bột chiên xù, muối, tiêu, hạt nêm trộn đều với nhau rồi cho vào phần tôm đã nướng và xóc đều tay để tôm ngấm đều gia vị.
  • Bước 4: Tiếp tục lấy giấy bạc bọc tôm, cho vào lò nướng lại khoảng 4 – 5 phút, là món ngon đã hoàn thành.
  • Bước 5: Lấy tôm ra, xé phần giấy bạc rồi bày lên đĩa, bạn có thể làm cho món ăn trở nên sinh động hơn bằng cách trang trí thêm cà chua, dưa leo cắt lát mỏng và rau thơm. Món tôm ủ muối nướng giấy bạc nên thưởng thức khi còn nóng để có thể cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món ăn này. Thịt tôm chắc nịch, vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên vốn có lại còn trở nên đậm đà hơn khi chấm cùng muối tiêu chanh chua chua, mặn mặn kích thích vị giác vô cùng.

Với cách làm tôm ủ muối nướng giấy bạc trên đây, không khó để bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Món ăn này không chỉ mang đến cảm giác ngon miệng khi thưởng thức, mà còn cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng như protein, đạm, kẽm…rất tốt cho sức khỏe.
Chúc các bạn thành công khi thực hiện. 
 

Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post