750 grammes
All our cooking blogs Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
Chào mừng bạn đến với Blog Tôm Càng Xanh

Hàng trăm món ngon mới lạ được chế biến từ tôm càng xanh, nhưng bí kíp tuyệt vời nào để biến con tôm này thành vũ khí chinh phục vị giác mọi người

Thêm món tôm càng xanh nướng phô mai cho party cuối tuần rộn ràng

Tôm càng xanh là thực phẩm có chứa hàm lượng canxi, dinh dưỡng cao, vì thế đây là thực phẩm được nhiều người dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau: tôm càng xanh hấp bia, tôm càng xanh kho tàu, ​tôm càng xanh sốt bơ tỏi​,…Đặc biệt hơn là tôm nướng phô mai được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, “lôi cuốn” của món ăn. Vì thế hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn cách làm tôm nướng phô mai hấp dẫn, thơm ngon ngày cuối tuần cho gia đình thưởng thức bạn nhé.

“ Nguyên liệu chuẩn bị cho tôm nướng phô mai

Tôm sú tươi: 500g

Phô mai mozzarella: 200g

Hạt tiêu

Muối

Tỏi khô

Rau mùi

Sơ chế nguyên liệu và thực hiện cách làm tôm nướng phô mai (xem tại đây)

Mùi thơm của phomai, của tôm nướng kết hợp với vị béo ngậy của phomai, độ dai của thịt tôm chắc chằn đây là món ngon từ tôm càng xanh được rất nhiều người yêu thích, tại sao chúng ta không thử làm tại nhà và thưởng thức chúng

“ Bước 1: Làm nóng lò nướng 180 độ C.

Tôm rửa sạch, dùng kéo hoặc dao xẻ lưng tôm, lấy chỉ đen.

Hành tây xắt nhỏ, ớt xanh rửa sạch, xắt nhỏ, tỏi băm nhỏ, húng quế xắt nhỏ.

Bước 2: Trong một chảo, thêm dầu ô liu, thêm tỏi băm, hành tây xắt nhỏ, ớt xanh, 1 nửa húng quế, nêm muối và hạt tiêu, đảo thêm một lúc rồi tắt bếp.

Bước 3: Dùng thìa xúc hỗn hợp hành tây lên lưng tôm, phủ phô mai lên.

Xem các bước tiếp theo để hoàn thành món tôm nướng phô mai ngon xuất xắc nhé! “

Thời tiết se lạnh như thế này mà thưởng thức món tôm nướng phô mai nóng hổi, beo béo thì còn gì tuyệt vời hơn. Tại sao Noel này ta không làm 1 party đồ nướng với món tôm nướng phô mai này

“ Tôm chẻ dọc sống lưng và đầu ra làm hai. Không cắt đứt lìa mà vẫn để dính ở phía dưới. Lấy chỉ đen ớt sống lưng và phần dơ ở đầu bỏ đi

Các gia vị khác chuẩn bị sẵn. Tỏi bằm nhỏ. Tiêu và muối trộn chung

Phi thơm bơ với tỏi. Cho hh vào tôm. Rắc muối tiêu, cho phô mai sắt sợi và trên cùng đặt thêm một miếng phô mai cắt dọc theo thân tôm

Xem công thức làm món này tại đây nhé! 

Hoàn thành rồi , các bạn nhìn món tôm nướng phô mai có hấp dẫn không nào . Bên cạnh sự hấp dẫn và ngon miệng đấy thì tôm hấp phô mai còn cực kì bổ dưỡng và rất tốt cho trẻ em đang phát triển đấy nhé. Chúc các bạn thành công với món ăn này!

Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post